พอตบุหรี่ไฟฟ้า เลือกยังไง ให้ถูกใจและเหมาะกับการใช้งาน

พอตบุหรี่ไฟฟ้า เลือกยังไงให้ถูกปาก ถูกใจ เหมาะกับการใช้งาน


สำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้าคงมีข้อสงสัยถึงวิธีเลือกบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้าดียังไง ทำไมถึงเป็นที่นิยม และควรเลือกซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้ายังไงดี เรามีข้อแนะนำมาบอก

พอตบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่กำลังฮอตติดตลาด เนื่องจากได้รับการพัฒนาให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก อีกทั้งใช้งานง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาพอตบุหรี่ไฟฟ้าสักอัน แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกอย่างไร ใช้แบบไหน ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะวันนี้เรามีข้อแนะนำวิธีเลือกบุหรี่ไฟฟ้ามาฝาก เพื่อให้คุณได้พอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกปาก ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานจริงที่สุด

Pod System เหมาะกับใคร

ก่อนอื่น มาดูกันสิว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod System นั้น เหมาะกับใครบ้าง

  • ผู้ที่ต้องการลาขาดจากบุหรี่จริง แต่ยังต้องการนิโคตินอยู่ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถที่จะกำหนดปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินได้
  • ผู้ที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่พกพาได้สะดวก และไม่ต้องการเสริมอุปกรณ์อื่น ๆ ให้วุ่นวาย
  • ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ และไม่ต้องการที่จะพกอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ ชิ้น

 

พอตบุหรี่ไฟฟ้า Pod System มีดียังไง ทำไมใครหลายคนถึงเลือกใช้งาน

  1. ให้รสสัมผัสการสูบที่เหมือนบุหรี่จริง คือจุดเด่นข้อแรกที่ทำให้ผู้สูบบุหรี่แบบบมวนหลายคนยอมเปิดใจเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า Pod System เพราะให้ความรู้สึกที่ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนักและไม่ถึงกับเป็นการหักดิบสำหรับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่
  2. ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน มีงานวิจัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ามากมายที่ระบุว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นก่อให้เกิดสารพิษน้อยกว่าในบุหรี่จริงมากถึง 95 % ซึ่งสารพิษเหล่านั้นเป็นสาเหตุที่ของโรคภัยต่าง ๆ และด้วยการใช้ไฟฟ้าในการระเหยสารนิโคติน จึงไม่เกิดการเผาไหม้สารพิษดังเช่นบุหรี่มวน
  3. ใช้งานง่าย เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้สูบยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องพันลวดเอง
  4. มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา เหมาะกับการพกติดตัวไปได้ทุกที่
  5. ราคาเป็นมิตร บุหรี่ไฟฟ้า Pod system จะมีราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่อยู่ที่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนถึงหลักพันต้น ๆ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod ที่พร้อมใช้งานแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า Pod System มีราคาที่ถูกกว่า และหากเทียบกับบุหรี่จริงที่มีราคาอยู่ที่เกือบ ๆ ร้อยบาท บุหรี่จริงดูเหมือนถูกกว่า แต่ในระยะยาวแล้วค่าใช้จ่ายในการใช้บุหรี่ไฟฟ้า Pod system จะน้อยกว่าการสูบบุหรี่มวนอย่างที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ
  6. ได้รับนิโคตินรวดเร็ว เนื่องจากพอตบุหรี่ไฟฟ้ามีการใช้งานควบคู่กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nic ซึ่งเป็นน้ำยาที่มีเปอร์เซ็นต์นิโคตินสูงกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase ในการสูบแต่ละครั้งหรือแต่ละ puff จึงทำให้ผู้สูบได้รับนิโคตินในปริมาณมาก จึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคตินได้รวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องสูบเยอะ
  7. ให้ความรู้สึกในการสูบที่นุ่มนวล เพราะในส่วนผสมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nic ที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า pod system มีการเติมกรดเบนโซอิกเข้าไปด้วย เพื่อช่วยลดความกระด้างของนิโคตินลง ทำให้สามารถสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณของนิโคตินสูง ๆ ได้โดยไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกรำคาญต่าง ๆ เช่น สูบแล้วรู้สึกว่าน้ำยาแทงคอ คัน และระคายเคืองภายในลำคอ

 

วิธีเลือกพอตบุหรี่ไฟฟ้า 

สำหรับผู้เริ่มต้นที่อยากลองสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้า เรามาดูกันว่าการเลือกซื้อพอตให้ตรงความต้องการนั้น ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง

การใช้งาน

เลือกใช้งานตามประเภทของพอตบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นระบบปิด ระบบเปิด หรือพอตบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ซึ่งในแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเราว่าต้องการแบบไหน เช่น อยากทดลองสำหรับมือใหม่ก็สามารถเลือกพอตแบบใช้แล้วทิ้ง ที่ใช้งานง่ายและราคาถูก ถ้าชอบพอตแบบสำเร็จรูป ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์หรือเติมน้ำยาเอง ก็สามารถเลือกพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดได้ แต่ถ้าชอบพอตที่เน้นปรับเปลี่ยนได้หลากหลายตามฟีลการสูบ พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดก็น่าจะตรงใจที่สุด เป็นต้น

ดีไซน์ ขนาด และน้ำหนักของตัวพอต

เรื่องของดีไซน์ สีสัน ความสวยงาม และขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย จับถนัดมือ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งนอกจากเลือกตามรสนิยมความชอบของตัวเองแล้ว อาจจะต้องดูเรื่องรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ความจุแบตเตอรี่ เพราะหากเครื่องเล็กก็จะมีความจุแบตฯ น้อย ทำให้ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการสูบจัด ๆ จึงต้องเลือกให้บาลานซ์กับการใช้งานด้วย

 

ประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอยู่ 2 ประเภท คือแบบน้ำยาฟรีเบส Freebase และน้ำยาซอลนิค Salt Nic ซึ่งทั้งสองแบบจะมีข้อดี ข้อเสีย และระดับนิโคตินที่ต่างกัน โดยน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินน้อย แต่ได้ควันเยอะ หาซื้อง่ายและราคาถูก ส่วนน้ำยาซอลนิคจะมีนิโคตินสูง แต่ยังให้ความนุ่มนวล ไม่แสบคอ สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งน้ำยาแต่ละประเภทก็จะรองรับกับพอตบุหรี่ไฟฟ้าเฉพาะแบบ แต่ปัจจุบันนี้ก็มีพอตบางรุ่นที่สามารถใช้ได้กับน้ำยาทั้งสองประเภทด้วย

เลือกชนิดที่มีหน้าจอบอกรายละเอียด 

สำหรับผู้ที่ยังไม่เชี่ยวชาญกับการใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้า อาจเลือกรุ่นที่มีหน้าจอบอกรายละเอียดชัดเจน เพื่อที่ว่าเวลาจะตั้งค่าในการปรับระดับไฟจะได้สะดวก และยังช่วยให้มองเห็นแบตเตอรี่ด้วยว่าอยู่ระดับไหน ควรชาร์จหรือยัง ซึ่งในยุคนี้ก็จะมีแบบชิพที่ตั้งค่าได้ง่ายกว่าเดิม อีกทั้งหากมีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นในบุหรี่ไฟฟ้า เราก็จะทราบได้ทันที 

อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องคำนึง เพราะนั่นหมายถึงการใช้งานได้ต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน  ซึ่งแบตเตอรี่ของพอตบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะทำจากแบตเตอรี่ลิเธียม หากคุณต้องการใช้งานในระยะยาวนาน ก็ควรมองหาพอตที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ โดยสามารถดูได้ที่ค่า mAh

เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ 

การเลือกพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็คล้ายกับการเลือกเครื่องมือเครื่องใช้ทั่วไป ที่ควรจะให้ความสำคัญกับการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ซึ่งวิธีเลือกอาจดูจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงหน่อย เพราะจะมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ หากเลือกยี่ห้อที่ไม่รู้จักหรือคนไม่นิยม แม้ว่าจะมีราคาที่ถูกกว่า แต่ก็อาจเสี่ยงต่อการใช้งานที่เป็นอันตรายได้เสมอ หรือสามารถเลือกซื้อจากร้านจัดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าแบบครบวงจร ที่มีช่องทางการติดต่อชัดเจน มีผู้ที่ให้ข้อมูลได้อย่างละเอียด ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี

งบประมาณ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ งบประมาณ ว่าคุณยินดีที่จะจ่ายในราคาเท่าไร เพราะการซื้อพอตไฟฟ้าเริ่มต้นจะได้เพียงตัวเครื่อง สายชาร์จ และคู่มือการใช้งาน แต่ในส่วนของหัวพอตหรือน้ำยานั้นอาจจะต้องซื้อแยกต่างหาก ดังนั้นถ้าคุณเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยลองมาก่อน ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงเสมอไป ให้เลือกเอาชนิดที่ตนเองสนใจ เพื่อที่จะลองว่าชอบตัวนี้จริงหรือไม่ ดูว่ามีมาตรฐานหรือเปล่า หากไม่ชอบก็จะได้ไม่ต้องเสียเงินแพง และมีเงินเหลือไปซื้อตัวใหม่แทน

สรุป

การเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละแบบก็มีจุดเด่น จุดด้อย แตกต่างกัน ควรเลือกตามสไตล์การสูบที่ตัวเองต้องการ คำนึงถึงพฤติกรรมการใช้งานในอนาคต รวมถึงศึกษาราคาให้ถี่ถ้วน ดังนั้นหากใครที่สนใจอยากจะได้พอตบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ใช้ ลองนำวิธีการเลือกข้างต้นนี้ไปใช้ ก็น่าจะทำให้คุณเลือกซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายกว่าเดิม

VapeclubThailand  แหล่งรวบรวมอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น พอต, คอยล์, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์มาไว้ที่นี่ที่เดียว 
ติดตามข่าวสาร VapeclubThailand ได้ผ่านช่องทาง
Line Official Account
Facebook
Instagram
Youtube

สินค้าที่เกี่ยวข้อง