พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำไมคนถึงเลือกใช้ ควรลองหรือไม่ ?

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร บอกหมดเปลือก พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายหรือไม่ มีข้อดี ข้อเสียยังไง ทำไมคนถึงเลือกใช้พอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

       ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พอตบุหรี่ไฟฟ้า (Pod System) กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการนักสูบ และหนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอตที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่เลยก็คือ พอตใช้แล้วทิ้ง นั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานเสร็จก็ทิ้งได้เลย ไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยากแล้ว เรื่องราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์อีกด้วย แต่หลายคนที่ยังไม่เคยลอง อาจกังวลว่า พอดใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม มีดียังไง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร คุ้มค่ากับการลองพอตใช้แล้วทิ้งหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร 

     พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable pod) คือพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด Pod Closed System รูปแบบหนึ่ง ที่ใช้งานได้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง เข้าใจง่าย ๆ ตามชื่อ วิธีใช้ก็เพียงแค่แกะซองแล้วกดสูบ ไม่ต้องเติมน้ำยา หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ให้วุ่นวาย ถ้าหากสูบหมดแล้วก็ทิ้งได้เลย สะดวกมากสำหรับทั้งมือใหม่และคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ซึ่งภายในพอตใช้แล้วทิ้งจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุอยู่ในตัว ปริมาณน้ำยาจะใช้ได้ประมาณ 1 วัน หรือมากน้อยกว่านั้นเล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคล 

      ถ้าใครกลัวดูดพอตใช้แล้วทิ้งแล้วจะได้ควันน้อย ส่วนหนึ่งอาจมาจากเทคนิคหรือวิธีการสูบ แต่อีกส่วนก็อาจมาจากน้ำยาและขนาดพอต ซึ่งถ้าหากเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งที่มีขนาดใหญ่ ก็จะให้ฟีลสูบที่โล่ง ควันเยอะ และได้อรรถรสใกล้เคียงกับบุหรี่จริง

พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม

     เมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไปแล้ว พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของกำลังไฟที่น้อยกว่า ไม่มีปุ่มกด จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอเปิดเครื่องเอง หากใส่ไว้ในกระเป๋า อีกทั้งความจุแบตเตอรี่ที่น้อย ไม่ต้องชาร์จ จึงหมดกังวลเรื่องการเปิดเครื่องทิ้งไว้และเป็นอันตรายต่อการใช้งาน

ข้อดีของพอดใช้แล้วทิ้ง

  • ดีไซน์โดดเด่น เครื่องเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาและง่ายต่อการใช้งาน ออกแนวมินิมอล เรียบแต่เท่
  • ตัวเครื่องกันน้ำได้ บางแบรนด์ได้พัฒนาตัวเครื่องให้สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวพอตไม่เสียหาย เมื่อคุณทำตกน้ำ ซึ่งก็จะช่วยให้ประหยัดไปได้อีก
  • สามารถดูดได้เยอะ จำนวนหลายครั้ง หลายคนอาจจะคิดว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีจำนวนครั้งในการสูบน้อย แต่ความจริงแล้วพอตใช้แล้วทิ้งสามารถดูดพอตได้มากกว่าหลักพันคำเลยทีเดียว เพียงพอสำหรับการสูบใน 1 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนการสูบที่ลากยาวของผู้สูบด้วย
  • มีกลิ่นให้เลือกหลาย แต่ละกลิ่นก็มีความหอมแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้สูบว่าชอบกลิ่นแบบไหน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็รังสรรค์กลิ่นน้ำยาที่น่าสนใจออกมาอย่างเต็มที่
  • ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดซอลนิค (Saltnic) ซึ่งให้ฟีลการสูบที่นุ่มนวล ไม่กระแทกคอ แต่ก็ยังคงความแน่นของกลิ่นและรสชาติได้ดี และเพราะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานได้ไม่นาน ทำให้ทุกฟีลการสูบยังคงเฟรชเหมือนใหม่อยู่ตลอด
  • ราคาไม่แพง สำหรับราคาของพอตใช้แล้วทิ้ง เริ่มต้นที่ 150 -350 บาทเท่านั้น เหมาะกับใครที่คิดจะลองเปลี่ยนการสูบบุหรี่มวนมาเป็นสายพอต หากลองแล้วไม่ถูกใจ ก็จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่มีราคาสูงมาสูบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าสนใจไม่น้อย

ข้อเสียของพอดใช้แล้วทิ้ง

  • อายุการใช้งานสั้น ทำให้จำนวนสูบค่อนข้างจำกัด สำหรับกลุ่มคนที่สูบหนักและบ่อย เผลอแป๊บ ๆ อาจใช้แล้วทิ้งเลยภายใน 1 วัน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้สูบบ่อยมาก ก็อาจใช้ได้นานเป็นสัปดาห์
  • วัสดุดูไม่แข็งแรงเท่ากับพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกและสแตนเลส ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานระยะสั้น ๆ แต่ก็แข็งแรงและทนทานระดับหนึ่งจนกว่าจะหมดอายุการใช้งาน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำยารั่วซึมหรือพอตแตก หากไม่ได้ใช้งานรุนแรงเกินไป
  • สิ้นเปลืองด้านทรัพยากร เพราะพอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ เมื่อใช้งานหมดแล้วก็จะกลายเป็นขยะทันที 
  • ไม่สามารถปรับแต่งตัวเครื่องได้ หากใครที่ชอบโมดิฟายด์ เครื่องสำหรับพอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถทำได้เลย เพราะออกแบบมาเพื่อใช้งานเท่านั้น ไม่สามารถเพิ่มลูกเล่นหรือตกแต่งอะไรได้อีก

เหตุผลอะไรที่ควรใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

      โดยรวมแล้ว จุดเด่นของพอตใช้แล้วทิ้งที่คนนิยมเลือกใช้ เป็นเพราะความสะดวกสบาย แกะซองออกก็สูบได้ทันที ไม่ต้องประกอบอุปกรณ์ให้วุ่นวาย มีกลิ่นน้ำยาให้เลือกหลากหลายรสชาติ รูปทรงก็เล็ก พกพาง่าย อีกทั้งราคาที่ไม่แพงนี้เอง จึงสามารถซื้อพอตใช้แล้วทิ้งได้หลายแบบ เพื่อเพิ่มความสนุกและตื่นเต้นไปกับการทดลองรสชาติและดีไซน์ใหม่ ๆ ได้ตลอด นอกจากนี้ยังไม่ต้องห่วงเรื่องอันตรายด้วย

       ถ้าถามว่าพอตใช้แล้วทิ้งเหมาะกับใครบ้าง ก็ต้องตอบว่าได้ทั้งนักสูบมือใหม่ ที่เพิ่งหัดสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเลือกว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ หรือผู้ที่อยากเลิกสูบบุหรี่มวน เพราะมีจำนวนการใช้งานบุหรี่น้อย ๆ นาน ๆ ที ไปจนถึงนักสูบหน้าเก่า ซึ่งผู้ใช้งานสามารถลองและเลือกพอตใช้แล้วทิ้งได้หลากหลายมาก

พอตใช้แล้วทิ้ง จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร ซึ่งด้วยความสะดวกสบายและราคาที่น่ารัก ไม่แน่นะ คุณอาจจะติดใจพอตสไตล์นี้ไปเลยก็ได้

VapeclubThailand  แหล่งรวบรวมอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น พอต, คอยล์, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์มาไว้ที่นี่ที่เดียว 
ติดตามข่าวสาร VapeclubThailand ได้ผ่านช่องทาง
Line Official Account
Facebook
Instagram
Youtube

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

-28%

Disposable Pod

Again DTL Disposable Pod

฿ 129.00
-24%
-61%
สินค้าหมดแล้ว

Disposable Pod

BalMY Disposable Pod

฿ 59.00
-64%
สินค้าหมดแล้ว

Disposable Pod

BalMY LUX Disposable Pod

฿ 89.00
-50%
สินค้าหมดแล้ว

Disposable Pod

FOF Plus Disposable Pod

฿ 75.00
-55%
สินค้าหมดแล้ว
฿ 99.00